NHÂN VIÊN BẢO VỆ TẠI CHUNG CƯ CẤU KẾT VỚI MỘT NHÓM ĐỐI TƯỢNG BÁN VẬT LIỆU XÂY DỰNG GIÁ CẮT CỔ

  1. Ngày đăng: 20-09-2022
  2. Lượt xem: 89
1  2  3  4  5
0/5 - 0 Bình chọn

NHÂN VIÊN BẢO VỆ TẠI CHUNG CƯ CẤU KẾT VỚI MỘT NHÓM ĐỐI TƯỢNG BÁN VẬT LIỆU XÂY DỰNG GIÁ CẮT CỔ

Qua thời gian điều tra và theo dõi hoạt động của nhóm đối tuowengj trên , cơ quan điều tra xác định nhóm đối tượng “bảo kê” này do Trần Nam Anh (SN 1983; biệt hiệu Lý toét) trú tại xã Hòa Hậu, huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam, hiện đang thuê nhà trên địa bàn  quận Cầu Giấy, Hà Nội cầm đầu. Dưới chướng Nam Anh có 8 đối tượng, chủ yếu tập trung việc kinh doanh, vận chuyển vật liệu, phế thải xây dựng tại khu chung cư The Matrix One.

Ngày 31-8, CAQ Nam Từ Liêm đã tổ chức lực lượng tiến hành các biện pháp nghiệp vụ đã bắt giữ một số đối tượng trong ổ nhóm gồm Hoàng Tiến Sỹ (SN 1990) trú tại tỉnh Phú Thọ; Lê Lệnh Huỳnh (SN 1992) trú tại  tỉnh Thanh Hóa; Lê Hồng Thái (SN 1997) trú tại  tỉnh Phú Thọ. Đối tượng cầm đầu là Trần Nam Anh cùng 4 đối tượng khác, trong đó có nhân viên bảo vệ chung cư The Matrix One đã bỏ trốn. Theo điều tra sơ bộ, cuối tháng 6-2022, nắm bắt được việc chủ đầu tư dự án The Matrix One đang bắt đầu bàn giao căn hộ cho cư dân, các đối tượng cùng nhau bàn bạc, tìm cách thâu tóm hoạt động kinh doanh, vận chuyển phế thải và vật liệu xây dựng cho người có nhu cầu hoàn thiện, cải tạo căn hộ tại khu vực tòa nhà The Matrix One.

Các đối tượng đã bàn bạc và lên kế hoach  phân công nhóm của Huỳnh, Thái và 2 đối tượng khác có nhiệm vụ theo dõi và ngăn cản, đe dọa các xe ô tô chở vật liệu, phế thải xây dựng ra vào tại khu chung cư để buộc các chủ thầu thi công, chủ xe vận tải phải nộp tiền “phế” để được vận chuyển vật liệu, trạc thải xây dựng ra vào tòa nhà hoặc phải mua vật liệu xây dựng do nhóm đối tượng cung cấp với giá cao hơn nhiều lần giá thị trường.

Ngoài ra, Huỳnh còn mua xe ô tô tải và thuê lái xe vận chuyển, bốc vác vật liệu xây dựng, dọn dẹp vệ sinh căn hộ, thường xuyên có mặt trong tòa nhà giám sát người, xe ra vào tòa nhà. Trong trường hợp có nhóm người khác đến làm việc tại khu chung cư nhưng không làm theo yêu cầu của nhóm đối tượng thì Huỳnh sẽ thông báo cho nhóm Sỹ đến tăng cường để chặn xe gây áp lực, đe dọa hoặc đánh dằn mặt ép buộc những người này phải nộp tiền bảo kê cho bọn chúng nếu muốn được làm việc tại khu chung cư.Để thuận lợi trong việc thu tiền bảo kê tại tòa nhà, các đối tượng còn móc nối cấu kết với Nguyễn Bắc Tác là tổ trưởng tổ bảo vệ khu chung cư, để cho nhóm đối tượng tự do ra vào khu vực hầm tòa nhà và không gây khó khăn trong công việc.

Bằng thủ đoạn trên,  nhóm đối tượng đã ép buộc những người đến thi công sửa chữa, hoàn thiện căn hộ phải mua vật liệu xây dựng với giá cao hơn so với giá thị trường từ 2 đến 5 lần. Nhóm đối tượng thỏa thuận khi lợi nhuận chạm mốc 50 triệu đồng sau khi trừ chi phí mua vật liệu xây dựng thì sẽ chia đều tiền cho mỗi người trong nhóm.Ngoài việc đe dọa cưỡng đoạt tiền tại dự án The Matrix One, nhóm Huỳnh còn thực hiện hành vi bảo kê việc cung cấp, vận chuyển vật liệu xây dựng tại một số dự án khác trên địa bàn TP Hà Nội như Tòa nhà The Nine, quận Cầu Giấy, Hà Nội; Chung cư Phú Thịnh Green park, quận Hà Đông, Hà Nội; Chung cư NT Home phường Phương Canh, quận Nam Từ Liêm.

Nắm bắt hành vi của nhóm đối tượng và thu thập bằng chứng Cơ quan CSĐT - CAQ Nam Từ Liêm đã ra Quyết định tạm giữ đối với các đối tượng Hoàng Tiến Sỹ, Lê Lệnh Huỳnh, Lê Hồng Thái về hành vi Cưỡng đoạt tài sản; tập trung truy bắt các đối tượng liên quan.
 

                                                                                 Theo baove24h.com

 

 Tin tức khác