Nhân viên bảo vệ rừng truy đuổi lâm tặc bị trọng thương

  1. Ngày đăng: 22-01-2022
  2. Lượt xem: 55
1  2  3  4  5
0/5 - 0 Bình chọn

Nhân viên bảo vệ rừng truy đuổi lâm tặc bị trọng thương

Khi phát hiện có lâm tặc nhân viên bảo vệ rừng đã nhanh chóng truy bắt nhưng không may lại gặp nạn trong quá trình truy đuổi, các đồng đội phải mất nhiều thời gian để đưa nhân viênbảo vệ này rời khỏi rừng và đến bệnh viện để điều trị vết thương.

Theo thông tin từ Ban quản lý rừng Hương Thủy cho biết nhân viên bảo vệ rừng ngay sau đó đã được đưa đến bệnh viện trung ương để điều trị và tiến hành phẩu thuật và đang được bã sĩ bệnh viện tiếp tục theo dõi và điều trị.

Cũng từ đơn vị này cho hay đơn vị đã nhận được thông tin về việc các đối tượng trà chộn và có hành vi khai thác gỗ trái phép tại khu vực rừng Hương Thủy chính vì vậy mà phía ban quản lý đã có kế hoạch tăng cường nhân sự tuần tra kiểm soát để kịp thời phát hiện và ngăn chặn hành vi trộm cắp gỗ rừng của lâm tặc.

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, ông Nguyễn Ngọc Phú, Trưởng phòng Quản lý bảo vệ rừng và các cán bộ thuộc Đội chuyên trách bảo vệ rừng Khe Hụp (Ban Quản lý rừng phòng hộ Hương Thủy) cùng lực lượng Trạm phối hợp lòng hồ Bình Điền và Trạm phối hợp Chà Linh - Mù Nú tiến hành theo dõi, phát hiện 2 đối tượng trú tại xã Hương Thọ đang cưa hạ gỗ trái phép tại khu vực nói trên.

Khi bị phát hiện các đối tượng đã bỏ chạy khi bị truy bắt, nhưng trong lúc truy đuổi bảo vệ Phú không may bị vấp ngã nên bị thương nghiêm trọng dẫn đến gãy xương đầu gối.

Nhân cơ hội này lâm tặc đã nhanh chóng tẩu thoát, và nhân viên bảo vệ rừng may mắc được cứu chữa kịp thời, thoát khỏi nguy hiểm.

Theo baove24h.comTin tức khác