Giảm án cho bảo vệ trộm tiền của khách ở quán Café

  1. Ngày đăng: 28-08-2020
  2. Lượt xem: 56
1  2  3  4  5
0/5 - 0 Bình chọn

Giảm án cho bảo vệ trộm tiền của khách ở quán Café

Là nhân viên bảo vệ cho quán café chịu trách nhiệm trông giữ xe cho khách hàng, nhưng lợi dụng lúc khách gửi xe sơ ý không khóa cóp và trong cóp có nhiều tiền nên bảo vệ đã nảy sinh lòng tham trộm tiền của khách hàng.

Tòa án Nhân dân TP. Cần Thơ mở phiên tòa phúc thẩm xét xử vụ án Ngô Văn Duy (sinh năm 1998, thường trú ở phường An Thới, quận Bình thủy, TP.Cần Thơ) tội trộm cắp tài sản với số tiền trộm của khách hàng lên đến 20 triệu đồng.

Được biết khách hàng là Nguyễn Thanh Tươi cùng vợ đến quán café ở đường 30 tháng 4 (thuộc quận Ninh Kiều, TP.Cần Thơ) bằng xe môtô để uống cà phê, trong cốp xe có nhiều tiền, nhưng quên khóa cốp mà không hề hay biết, đến khi về nhà mở cốp xe mới phát hiện mất tiện nên đã đến công an Phường để trình báo.

Quay lại quán café để xem trích xuất camera thì phát hiện đối tượng Ngô Văn Duy là nhân viên bảo vệ bãi xe tại quán và có biểu hiện nghi vấn nên tiến hành mời Duy về làm việc. Tại cơ quan công an đối tượng khai nhận khi chịu trách nhiệm giữ xe, dắt xe cho khách thì phát hiện cốp xe không khóa nên đã này sinh lòng tham dời xe của khách đến vị trí khác để camera không thể quan sát thấy rồi trộm tiền của khách, tổng số tiền Duy trộm được gần 20 triệu đồng.

Tòa án Nhân dân quận Ninh Kiều (TP.Cần Thơ) tuyên phạt bị cáo Ngô Văn Duy 6 tháng tù về tội trộm cắp tài sản. Mức án cấp sơ thẩm đã tuyên phạt bị cáo là không cao. Tuy nhiên, xét thấy có hành vi phạm tội nhất thời, tài sản trộm cắp chưa sử dụng, trả lại cho bị hại và bị hại đã có đơn xin bãi nại. Gia đình của bị cáo rất khó khăn, neo đơn... Vì vậy, xét không cấp thiết phải cách ly bị cáo khỏi đời sống xã hội.

Theo baove24h.comTin tức khác