BÁC BẢO VỆ GIÀ XEM TRƯỜNG HỌC LÀ NGÔI NHÀ THỨ 2 CỦA MÌNH

  1. Ngày đăng: 18-10-2022
  2. Lượt xem: 29
1  2  3  4  5
0/5 - 0 Bình chọn

Câu chuyện Bác bảo vệ gắn bó gần 20 năm với ngôi trường Tiểu Học Xuân Đính khi nhắc đến thì không một em học sinh nào có thể quên được hình bóng Bác bảo vệ ngày ngày đứng ngoài cổng trưởng chào đón các em học sinh ân cần và luôn giúp đỡ các em hết sức có thể mỗi khi cần

Đó là bác Vũ Văn Suấn đã ngoài 70 tuổi , sau khi rời quân ngũ về nghỉ hưu, với chất lính, bác Suấn luôn cần mẫn trong công việc, chính xác xử lí trong mọi tình huống. giáo viên trong trường và các em học sinh ai cũng quý trọng bác vì bác là người luôn hết mình với công việc cũng như luôn lăn xả mỗi khi nhà trường cần. Khi được tiếp xúc, được trò chuyện với bác Suấn- bác bảo vệ của trường, tôi cảm thấy ngưỡng mộ và luôn kính trọng bác. Tôi thấy bác nói về trường như nói về ngôi nhà của mình với hàng ngàn các em học sinh.

Công việc của bác là từ sáng sớm đến khuya. Công việc bảo vệ an toàn cho trường học là công việc chính nhưng Bác còn chú trọng chăm sóc các em học sinh. Bác coi học trò như con em mình. Trời nắng cũng như trời mưa, khi học sinh đến cổng trường đã thấy bác đón ở đó. Có nhưng đếm mua lớn dù tuổi đã cao nhưng bác không ngần ngại mặc áo mưa rọi đèn pin đi tuần tra xung quang trường, xem xét từng phòng học nào chưa đóng cửa, rãnh rỗi bác còn chăm sóc cây xanh cho trường, quét dọn vệ sinh những khu vực cần thiết. Ngày nào cũng thế, chưa bao giờ thấy bác ngồi không, không việc này cũng làm việc khác , tinh thần làm việc của bác rất cao Làm mà chẳng kể tới công, gắn bó với trẻ thơ bằng tất cả tình thương và trách nhiệm.

Thật sự đây đáng là tấm gương sáng giữ đời thường cho chúng ta noi theo. Không có việc gì khó chỉ sợ chúng ta không muốn làm. Có những người chẳng cần làm những điều to lớn nhưng họ vẫn là điểm nhấn đẹp cho cuộc đời này. 

                                                                                                                                                                                                                                                                Theo Baove24h.comTin tức khác